Home Blog Tôi có thể kết nối lưới điện với pin năng lượng mặt trời không?

Tôi có thể kết nối lưới điện với pin năng lượng mặt trời không?

by admin
0 comment

Các tấm pin mặt trời và bộ biến tần mới hơn, hiệu quả hơn đã được đưa tin gần đây, nhưng những tiến bộ trong công nghệ năng lượng mặt trời không chỉ giới hạn ở các thiết bị tiêu chuẩn. Bộ lưu trữ năng lượng cũng đang tiến gần đến việc áp dụng trên thị trường đại chúng và nhiều nhà lắp đặt đang cung cấp pin năng lượng mặt trời và các ngân hàng pin năng lượng mặt trời (hay còn gọi là bộ lưu trữ năng lượng mặt trời ) như một lựa chọn cho các chủ nhà.

Hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời cộng thêm bao gồm một pin thu và lưu trữ năng lượng mặt trời dư thừa do hệ thống PV tạo ra, mở ra khả năng “không nối lưới” – một đề xuất hấp dẫn cho những chủ nhà muốn cắt đứt mối liên hệ của họ với các công ty tiện ích bằng cách sử dụng năng lượng tái tạo. Khi pin năng lượng mặt trời trở nên rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn cho các chủ nhà, nhiều người đang tự hỏi, “Tôi có thể sử dụng pin năng lượng mặt trời để nối lưới với hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của tôi không?”

“Hệ thống năng lượng mặt trời không nối lưới” là gì? Nó có nghĩa là gì để đi ra khỏi lưới?

Lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn không có nghĩa là bạn đang ở ngoài lưới điện. Hầu hết các hệ thống năng lượng mặt trời không thể liên tục tạo ra đủ điện để trở thành nguồn điện duy nhất của ngôi nhà, đó là lý do tại sao phần lớn các chủ nhà sử dụng năng lượng mặt trời duy trì kết nối với công ty tiện ích của họ. Khi bạn tạo ra nhiều năng lượng hơn mức sử dụng, tiện ích của bạn sẽ cung cấp cho bạn một khoản tín dụng đo lường ròng trên hóa đơn điện của bạn.

Khi cần, bạn có thể chi tiêu các khoản tín dụng của mình để bổ sung năng lượng mặt trời bằng nguồn điện từ công ty tiện ích của bạn. Nếu / khi bạn không có tín dụng, bạn chỉ cần tính theo giá điện đang hoạt động tại thời điểm đó. Đối với những người sử dụng năng lượng mặt trời trung bình, quá trình này thường có nghĩa là bạn đang tạo ra nhiều năng lượng hơn mức cần thiết vào ban ngày và ít hơn mức cần thiết vào ban đêm.

Nếu các tấm pin mặt trời của bạn có thể tạo ra hơn 100% nhu cầu điện của ngôi nhà, thì khoản tín dụng bạn nhận được từ việc phát điện dư thừa về mặt lý thuyết có thể trang trải chi phí điện năng cần thiết trong thời gian ít ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, quá trình này yêu cầu nhà của bạn vẫn được kết nối với lưới điện. Bằng cách thực sự “tắt lưới”, bạn sẽ cần phải cắt đứt kết nối của mình với công ty tiện ích của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ mất khả năng mua điện từ tiện ích của mình trong những khoảng thời gian ít ánh sáng mặt trời. Đây là lý do tại sao ngôi nhà của bạn sẽ cần lắp đặt pin năng lượng mặt trời để duy trì năng lượng vào ban đêm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment