Home Blog Tiết kiệm điện ngày hè với 10 bí kíp cực kì đơn giản (P2)

Tiết kiệm điện ngày hè với 10 bí kíp cực kì đơn giản (P2)

by admin
0 comment

Vệ sinh định kỳ các thiết bị điện

Sau một thời gian hoạt động, các thiết bị điện trong gia đình sẽ bị bám bụi bẩn, điều đó khiến cho các thiết bị này hoạt động hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc lau sạch đồ điện ví dụ như bóng đèn sẽ giúp bóng đèn sáng hơn, hạn chế việc phải sử dụng nhiều bóng cùng một lúc.

Lựa chọn thiết bị điện có hiệu suất năng lượng phù hợp

Mỗi thiết bị điện đều có chỉ số đánh giá hiệu suất năng lượng EER. Nếu chỉ số EER càng cao thì hiệu suất năng lượng sử dụng sẽ càng tăng, do đó, bạn nên mua các thiết bị điện có ghi chú là “Energy guide” để giúp tiết kiệm điện.

Rút nguồn điện khi không sử dụng thiết bị điện

Một trong những sai lầm phổ biến dẫn đến việc hóa đơn tiền điện tăng gấp nhiều lần trong những ngày hè là thói quen sử dụng đồ điện sai cách. Thay vì rút nguồn điện thì nhiều người có chỉ tắt điều khiển, thậm chí là để chúng hoạt động bình thường khi không sử dụng đến, điều này gây lãng phí một lượng điện năng đáng kể trong một thời gian dài.

Với các thiết bị điện như tivi, máy tính, loa đài, quạt… bạn nên rút hẳn nguồn điện khi không sử dụng để tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Nhà nên thiết kế có cửa sổ để làm mát vào ban đêm

Một trong những cách tiết kiệm điện ngày hè mà bạn nên áp dụng đó là thiết kế ngôi nhà với nhiều cửa sổ để thông gió vào ban đêm. Nhiệt độ vào ban đêm sẽ hạ thấp hơn so với ban ngày, do đó, bạn nên mở hết tất cả các cửa sổ trong nhà để thông gió, thoát khí nóng, giúp cho căn phòng trở nên mát mẻ hơn.

Những ngôi nhà có nhiều cửa sổ sẽ có khả năng hạ nhiệt tốt hơn so với những ngôi nhà kín mít, không có cửa thông gió. do đó, bạn nên lưu ý nhiều hơn đến vấn đề này trong quá trình thiết kế, thi công nhà ở nhé.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện ngày hè hiệu quả nhất, thậm chí có thể tiết kiệm đến 50% hóa đơn tiền điện là lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Điện mặt trời sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, vận hành các thiết bị điện của gia đình.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn mô hình điện mặt trời nối lưới hoặc điện mặt trời hỗn hợp Hybrid để tiết kiệm điện cho gia đình. Hai hệ thống điện này vừa sử dụng điện lưới, vừa sử dụng điện từ điện mặt trời nên luôn đảm bảo nhu cầu sử dụng điện cho gia đình mà lại tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, sử dụng điện mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên một cách thiết thực nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mô hình điện mặt trời độc lập để chủ động về điện sinh hoạt khi mất điện.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment