Home Blog Nhược điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời

Nhược điểm hệ thống điện năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Đầu tư trả trước cao

Chi phí trả trước lớn là rào cản lớn nhất đối với bất kỳ chủ nhà nào đang cân nhắc lắp đặt pin mặt trời. Phạm vi đầu tư ban đầu là hàng chục triệu đến hàng trăm triệu, bao gồm các tấm pin, biến tần, pin lưu trữ (nếu cần), dây cáp và chi phí lắp đặt. Việc sử dụng năng lượng mặt trời đòi hỏi một khoản đầu tư mà không phải ai cũng có đủ khả năng để trang trải toàn bộ chi phí, và nhiều người vẫn còn lo ngại. Trên một lưu ý tích cực, công nghệ năng lượng mặt trời đang tiến bộ liên tục, có khả năng khiến giá thành thấp hơn trong những năm tới, làm cho chúng trở thành một nguồn điện dễ tiếp cận hơn.

Bản chất không liên tục

Độ che phủ mặt trời không nhất quán là một trong những nhược điểm rõ ràng hơn khi nói đến năng lượng mặt trời. Có một số lo ngại liên quan đến bản chất không liên tục. Đầu tiên, chúng không tạo ra điện vào ban đêm. Cường độ mặt trời thay đổi trong ngày, trong tuần, theo mùa và vị trí. Các hiện tượng tự nhiên như mây dày, tuyết và tán lá ảnh hưởng đáng kể đến lượng điện do tấm pin tạo ra. Mặc dù thế vẫn có giải pháp để giải quyết những vấn đề này, pin lưu trữ được sử dụng trong các ứng dụng quan trọng, chúng có thể lưu trữ năng lượng.

Không gian không hiệu quả

Một tấm pin đòi hỏi một lượng không gian đáng kể để sản xuất điện, Điều đó hạn chế việc sử dụng chúng trong nội thành, trên các mái nhà nhỏ hoặc bất kỳ khu vực nào có không gian hạn chế. Bạn không thể xếp chồng lên nhau hoặc sắp xếp chúng theo bất kỳ cách nào tiết kiệm không gian, pin năng lượng mặt trời cần tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Không dành cho mọi mái nhà

Chúng không phải là một hệ thống “một kích thước phù hợp với tất cả” và thực sự, kích thước và định hướng của mái che, mái che là những yếu tố quan trọng cần được xem xét. Để lắp đặt các tấm trên mái, trước tiên, một hệ thống lắp đặt được kết nối, điều này có thể khó khăn nếu ngôi nhà của bạn khá cũ và lợp bằng đá phiế. Các bổ sung hiện đại hơn cho các mái nhà như cửa sổ trần hoặc sàn mái cũng có thể làm tăng khó khăn và do đó, chi phí cũng cao hơn.

Sản xuất có tác động tiêu cực đến môi trường

Mặc dù năng lượng mặt trời tạo ra năng lượng sạch, tái tạo và bền vững, nhưng quá trình sản xuất các thiết bị có thể gây hại cho môi trường và kèm theo phát thải các-bon và khí nhà kính, đốt nhiên liệu hóa thạch, chất thải nhựa và sử dụng các vật liệu độc hại. Một số bình lưu trữ năng lượng nhiệt mặt trời sử dụng chất lỏng nguy hiểm. Các tháp điện mặt trời, hoạt động trên nguyên tắc tập trung ánh sáng mặt trời, đã cho thấy có nguy cơ gây hại cho các loài chim, tương tự như các tuabin gió.

Khó di chuyển

Thật không may, sau khi được lắp đặt, các tấm pin mặt trời có thể khá cồng kềnh và tốn kém để di chuyển. Vì vậy, không chỉ điện mặt trời là một khoản đầu tư đáng kể do chi phí ban đầu cao, người ta cũng nên nhớ rằng trong trường hợp bán nhà của bạn, hệ thống này cũng thường kèm theo. Mặt khác, chúng có thể làm tăng giá trị cho tài sản của bạn, vì vậy bạn có thể nhận được giá cao hơn cho ngôi nhà của mình!

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment