Home Blog Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời đem lại những lợi ích gì?

Nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời đem lại những lợi ích gì?

by admin
0 comment

Ứng dụng nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời đem đến nhiều lợi ích cho con người, cụ thể:

– Tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng, có thể giảm 30-50% hóa đơn tiền điện thậm chí còn nhiều hơn nữa. Với những gia đình, doanh nghiệp có hóa đơn tiền điện lên tới hàng triệu, hàng chục triệu đồng thì đây là một giải pháp cực kỳ hiệu quả để tiết kiệm chi phí.

– Góp phần giảm tải cho hệ thống lưới điện quốc gia, nhà nước có thể giảm bớt khoản đầu tư cho hệ thống truyền tải điện

– Hệ thống chỉ tốn chi phí đầu tư ban đầu, ít cần bảo dưỡng, thời gian hoạt động của điện mặt trời lên đến 25-30 năm. Thời gian thu hồi vốn khoảng 4-6 năm. Do đó, không hề sai lầm khi nói rằng đầu tư cho điện mặt trời là khoản đầu tư lâu dài và mang lại lợi ích thiết thực.

– Góp phần bảo vệ môi trường do điện mặt trời vận hành không thải khí CO2 ra khí quyển. Ngoài ra, hệ thống điện mặt trời không gây ra tiếng ồn như các hệ thống điện khác, giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả.

– Là nguồn năng lượng tái tạo: Năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo, góp phần giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên khác như: dầu mỏ, than đá, khí đốt. Theo nghiên cứu của NASA, mặt trời có thể chiếu sáng lên trái đất trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa, do đó có thể nói năng lượng mặt trời là bất tận, con người có thể khai thác để phục vụ đời sống, sản xuất.

– Không còn lo tình trạng quá tải, mất điện trong các giờ cao điểm hoặc trong thời gian hạn hán. Nhờ vậy mà mọi hoạt động sinh hoạt, sản xuất cũng chủ động hơn.

– Sinh lời từ hệ thống khi không sử dụng hết điện mặt trời thì có thể bán cho EVN trong vòng 20 năm với mức giá khá cao.

– Điện mặt trời góp phần tăng mỹ quan cho công trình nhờ việc các tấm pin mặt trời được lắp đặt một cách có quy luật, màu sắc đẹp, có độ bóng cao.

– Góp phần xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment