Home Du lịch trong nước MỚI: Giá vé trẻ em Vietravel Airlines và những thủ tục bạn cần biết

MỚI: Giá vé trẻ em Vietravel Airlines và những thủ tục bạn cần biết

by admin
0 comment
MỚI: Giá vé trẻ em Vietravel Airlines và những thủ tục bạn cần biết

Giá vé trẻ em Vietravel Airlines bao nhiêu tiền? Thủ tục bay cho trẻ em đi máy bay Vietravel Airlines thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ở bài viết dưới đây.

Quy định giá vé trẻ em Vietravel Airlines

Giá vé em bé dưới 2 tuổi hãng Vietravel Airlines

Giá vé em bé dưới 2 tuổi Vietravel Airlines được miễn phí mức giá cơ bản, chỉ tính phí dịch vụ là 150.000đ/bé.

Độ tuổi em bé dưới 2 tuổi được tính theo ngày sinh của bé so với ngày khởi hành. Nếu đến ngày khởi hành mà em bé đã qua sinh nhật 2 tuổi thì hành khách cần phải mua vé trẻ em.

Giá vé trẻ em trên 2 tuổi, và dưới 12 tuổi hãng Vietravel Airlines

Giá vé trẻ em Vietravel Airlines từ 2 đến dưới 12 tuổi được tính bằng tổng các chi phí dưới đây:

  • Giá net (giá vé chưa bao gồm thuế phí): tính bằng giá vé cơ bản của người lớn

 

  • Phí phục vụ hành khách và phí dịch vụ bảo đảm an ninh hành khách, hành lý: tính bằng 50% phí người lớn.

 

  • Phí phụ thu quản trị, thuế VAT: tính phí theo quy định nhà nước (bằng với phí của người lớn).

 

Giá vé trẻ em Vietravel Airlines

Tương tự như độ tuổi của em bé, độ tuổi của trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi được tính theo ngày sinh nhật của trẻ so với ngày bay. Nếu trẻ đã qua sinh nhật 12 tuổi thì cần phải mua vé người lớn và được hưởng mọi quyền lợi như người lớn.

Giấy tờ, thủ tục cần thiết khi trẻ em đi máy bay Vietravel Airlines

Giống với quy định của các hãng bay khác, trẻ em khi đi máy bay Vietravel Airlines cần chuẩn bị một trong những loại giấy tờ quan trọng sau:

  • Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục, không chấp nhận giấy khai sinh bản photocopy công chứng hoặc ảnh chụp.

 

  • Hộ chiếu bản gốc của trẻ. Có thể sử dụng hộ chiếu rời hoặc hộ chiếu liền với bố mẹ hoặc người giám hộ. Trường hợp trẻ mang quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu để làm thủ tục bay.

 

  • Đối với em bé dưới 30 ngày tuổi chưa có giấy khai sinh thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để thay thế.

 

  • Đối với em bé/trẻ em được được nuôi dưỡng bởi các cơ quan, tổ chức xã hội thì cần có giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức đó.

 

Những lưu ý khi trẻ em đi máy bay Vietravel Airlines

Có một số lưu ý khi trẻ em đi máy bay Vietravel Airlines mà bạn cần lưu lại để chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến bay:

– Vietravel Airlines từ chối vận chuyển trẻ em và em bé ở các trường hợp sau:

  • Trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi đi máy bay một mình. Trường hợp trẻ từ 7 đến dưới 14 tuổi có sức khỏe bình thường được chấp nhận đi máy bay với người đi cùng trên 15 tuổi.

 

  • Em bé dưới 7 ngày tuổi hoặc dưới 14 ngày tuổi có sức khỏe không ổn định, phải nuôi trong lồng kính .

 

– Vietravel Airlines có cung cấp dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình với quy định riêng cho từng độ tuổi. 

– Các dịch vụ cho trẻ em và em bé được yêu cầu đặt trước 24h so với giờ bay để hãng có thể kịp chuẩn bị và sắp xếp cho hành khách.

– Nếu người lớn (cha, mẹ hoặc người giám hộ) đăng ký cho trẻ em đi một mình thì cần hoàn thành thủ tục tại quầy check-in cho trẻ và yêu cầu ở lại sân bay cho đến khi máy bay cất cánh. Khi máy bay hạ cánh, người lớn cần phải có mặt ở sân bay ít nhất 30 phút trước giờ hạ cánh.

Người lớn đăng ký cho trẻ em đi máy bay Vietravel Airlines cần phải ở lại sân bay cho đến khi máy bay cất cánh

Người lớn đăng ký cho trẻ em đi máy bay Vietravel Airlines cần phải ở lại sân bay cho đến khi máy bay cất cánh

– Một người lớn trên 18 tuổi chỉ có thể đi cùng 1 em bé dưới 2 tuổi.

– Chỉ chấp nhận vận chuyển một trẻ sơ sinh trên một hàng ghế trên máy bay Vietravel Airlines, hành khách đi cùng trẻ sẽ không được ngồi gần cửa thoát hiểm.

– Vietravel Airlines cho phép hành khách mang theo xe đẩy em bé lên máy bay miễn phí với điều kiện xe có thể gấp gọn vừa với hộc để hành lý xách tay trên máy bay. Nếu quá kích thước thì hành khách cần phải làm thủ tục ký gửi có tính phí theo quy định hãng.

– Hành có nhu cầu sử dụng nôi trẻ em sẽ được hãng cung cấp miễn phí với điều kiện trẻ không nặng quá 11kg và tùy điều kiện tàu bay vận chuyển.

– Số lượng trẻ sơ sinh trên máy bay không vượt quá 10% sức chứa của tàu bay. Ví dụ như tàu bay có sức chứa 180 hành khách thì số lượng trẻ sơ sinh trên chuyến bay không được vượt quá 18 bé.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi trẻ em đi máy bay Vietravel Airlines

Khi cùng trẻ em và em bé đi máy bay Vietravel Airlines, bạn nên chuẩn bị những vật dụng dưới đây để giúp các bé cảm thấy thoải mái nhất trong suốt hành trình bay:

  • Đối với trẻ sơ sinh, hành khách chỉ cần chuẩn bị tã (bỉm), sữa, bình ti,… trên máy bay có sẵn khu vực thay tã cho trẻ và luôn có đầy đủ nước nóng để hành khách thuận tiện pha sữa, tráng rửa bình cho bé.

 

Hành khách cần chuẩn bị tã bỉm, sữa cho trẻ sơ sinh đi máy bay Vietravel Airlines

Hành khách cần chuẩn bị tã bỉm, sữa cho trẻ sơ sinh đi máy bay Vietravel Airlines

  • Xe đẩy em bé có thể mang theo lên máy bay nhưng hành khách cần chọn loại xe đẩy nhẹ và gấp gọn để không phải ký gửi và  tránh ảnh hưởng đến các hành khách khác.

 

  • Chuẩn bị một ít đồ ăn vặt cho trẻ em như bánh, kẹo, nước ép,… hoặc đặt trước suất ăn nhẹ ngay tại Vietravel Airlines để trẻ không cảm thấy đói khi bay.

 

  • Mang theo các món đồ chơi ưa thích của bé như gấu bông, sách truyện,… lưu ý hạn chế mang những món đồ chơi cồng kềnh hoặc gây tiếng ồn sẽ làm ảnh hưởng đến các hành khách trên chuyến bay.

 

Đặt vé máy bay Vietravel Airlines tại E-peru-travel.com

Hành khách có thể đặt vé máy bay Vietravel Airlines tại BestPrice.vn cực nhanh chóng và tiện lợi chỉ với vài cú click chuột hoặc gọi ngay đến tổng đài 1900 2605 bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tra cứu lịch bay Vietravel Airlines, bảng giá vé máy bay Vietravel Airlines được cập nhật liên tục tại BestPrice.vn. Cùng với đó là các chương trình vé máy bay Vietravel Airlines khuyến mại, vé máy bay Tết Vietravel Airlines cũng được gửi đến hành khách thường xuyên giúp bạn có thể săn vé máy bay Vietravel Airlines giá rẻ nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Trên đây là thông tin quan trọng về giá vé trẻ em Vietravel Airlines và những thủ tục bạn cần biết để có thể lên kế hoạch bay chi tiết nếu đi cùng trẻ. Đừng quên liên hệ ngay E-peru-travel.com để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay khi bạn có nhu cầu nhé!

You may also like

Leave a Comment