Home Du lịch trong nước MỚI: Giá vé trẻ em Vietjet và những thủ tục bạn cần biết

MỚI: Giá vé trẻ em Vietjet và những thủ tục bạn cần biết

by admin
0 comment
Hãy chuẩn bị các món đồ chơi yêu thích cho trẻ khi đi máy bay Vietjet

Bạn đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây để biết giá vé trẻ em Vietjet cùng những quy định, thủ tục khi cùng trẻ em, em bé đi máy bay hãng Vietjet Air.

Quy định giá vé trẻ em Vietjet Air

Giá vé em bé dưới 2 tuổi hãng Vietjet Air

Giá vé máy bay cho em bé dưới 2 tuổi Vietjet được quy định như sau:

 • Đối với chặng nội địa: 110.000đ/chiều.
 • Đối với chặng quốc tế: 200.000đ/chiều.

Độ tuổi của em bé dưới 2 tuổi được tính theo ngày sinh của bé so với ngày khởi hành. Tính đến ngày khởi hành, nếu trẻ đã qua sinh nhật 2 tuổi thì sẽ áp dụng giá vé trẻ em (từ 2 – 12 tuổi).

Giá vé trẻ em trên 2 tuổi, và dưới 12 tuổi hãng Vietjet Air

Giá vé máy bay trẻ em Vietjet trong độ tuổi từ 2 đến dưới 12 tuổi được tính bằng giá vé người lớn (chưa bao gồm thuế phí) và có mức thuế phí thấp hơn so với vé người lớn. 

Thuế phí khi đi máy bay Vietjet Air bao gồm phí sân bay, phí soi chiếu an ninh, VAT, phí quản trị hệ thống,… và có cách tính riêng cho người lớn và trẻ em.

Giá vé trẻ em và thủ tục khi đi máy bay Vietjet Air

Giấy tờ, thủ tục cần thiết khi trẻ em đi máy bay Vietjet

Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi khi đi máy bay Vietjet cần chuẩn bị một trong các loại giấy tờ cần thiết dưới đây:

 • Mang theo giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao trích lục để làm thủ tục tại sân bay. Trường hợp trẻ em không có giấy khai sinh thì sẽ cần phải có giấy xác nhận nhân thân có đóng dấu của phường/xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Trẻ em cần mang theo giấy khai sinh để làm thủ tục bay

Trẻ em cần mang theo giấy khai sinh để làm thủ tục bay

 • Trường hợp trẻ được nhận nuôi bởi các tổ chức xã hội thì cần có giấy xác nhận từ tổ chức đó.
 • Ngoài ra, trẻ còn có thể sử dụng hộ chiếu (nếu có) để thay thế các loại giấy tờ trên. Trường hợp trẻ bay quốc tế bắt buộc phải có hộ chiếu.

Tất cả các loại giấy tờ trên được yêu cầu là bản gốc (trừ giấy khai sinh bản gốc được phép thay thế bằng bản sao trích lục). Các bản photo có công chứng hoặc ảnh chụp sẽ không được chấp nhận khi làm thủ tục tại sân bay.

Những lưu ý khi trẻ em đi máy bay Vietjet

Trẻ em khi đi máy bay Vietjet Air cần lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi khi đi máy bay được mang hành lý xách tay là 7kg theo tiêu chuẩn người lớn.
 • Vietjet sẽ từ chối vận chuyển trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay một mình, trong trường hợp này thì hành khách có thể mua thêm dịch vụ tiếp viên đi kèm của hãng. Ngoài ra, hành khách cần đặt trước dịch vụ ít nhất 24h so với giờ bay và bắt buộc phải có người đón ở sân bay trước khi kết thúc chuyến bay 30 phút.
 • Vietjet Air từ chối vận chuyển trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi để đảm bảo sức khỏe của trẻ. Trường hợp em bé phải nuôi trong lồng kính sẽ bắt buộc phải có bác sĩ hoặc người chăm sóc có chuyên môn đi cùng.
 • Trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi có ghế ngồi và quyền lợi trên máy bay gần giống với người lớn, khi chọn chỗ cho trẻ, bạn không nên để trẻ ngồi gần cửa sổ máy bay hoặc ngồi gần những nơi để đồ thoát hiểm để tránh trường hợp trẻ hiếu động, nghịch ngợm trên chuyến bay.

Những vật dụng cần chuẩn bị khi trẻ em đi máy bay Vietjet

Để giúp trẻ em đi máy bay Vietjet thoải mái hơn, bạn nên chuẩn bị một số vật dụng sau:

 • Hành khách có thể chuẩn bị một số đồ ăn vặt cho trẻ như bánh, sữa và mang theo đồ chơi yêu thích của trẻ để giúp trẻ không bị nhàm chán trên các chuyến bay.

Hãy chuẩn bị các món đồ chơi yêu thích cho trẻ khi đi máy bay Vietjet

Hãy chuẩn bị các món đồ chơi yêu thích cho trẻ khi đi máy bay Vietjet

 • Trong trường hợp trẻ em cần phải sử dụng thuốc, hành khách cần chuẩn bị sẵn các loại thuốc men của trẻ, trên máy bay luôn có sẵn nước ấm để phục vụ hành khách uống thuốc, pha sữa,…
 • Chuẩn bị áo ấm, mũ, khăn ướt, kem dưỡng ẩm,… cho trẻ khi đi máy bay để tránh việc trẻ không quen với không khí trên máy bay, nhất là những chuyến bay đến vùng lạnh.

>> Xem thêm: Quan trọng! Những lưu ý khi trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet Air

Đặt vé máy bay Vietjet Air tại E-peru-travel.com

Bạn có thể tra cứu và đặt vé máy bay Vietjet Air chỉ với vài cú click chuột đơn giản trên hệ thống website của E-peru-travel. Ngoài ra, E-peru-travel còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi bạn mua vé máy bay như miễn phí giao vé và miễn phí taxi sân bay, săn mã giảm giá cực dễ dàng. 

Đừng quên cập nhật ngay lịch bay Vietjet Air, bảng giá vé máy bay Vietjet Air, vé máy bay Tết Vietjet Air cùng các chương trình vé máy bay Vietjet Air khuyến mại ngay tại E-peru-travel để có cơ hội săn vé máy bay Vietjet Air giá rẻ!

Liên hệ ngay E-peru-travel.com qua tổng đài 1900 2605 để được tư vấn về giá vé trẻ em Vietjet cùng các thủ tục cần thiết khi đi máy bay Vietjet Air cùng trẻ em, em bé.

Thảo Chi

Nguồn ảnh: Internet

You may also like

Leave a Comment