Home Blog Lợi ích mang lại của trang trại điện mặt trời

Lợi ích mang lại của trang trại điện mặt trời

by admin
0 comment

Cung cấp nguồn năng lượng thay thế điện lưới

Lợi ích mang lại đầu tiên phải kể đến đó là việc cung cấp cho các hộ gia đình, doanh nghiệp không đủ điều kiện để lắp đặt một nguồn năng lượng “sạch”, và đặc biệt chi phí sử dụng thấp hơn so với điện lưới Quốc gia. Cứ mỗi 5MW được lắp đặt, một Solar Farm sẽ cung cấp năng lượng cho hơn 1.500 ngôi nhà hàng năm (dựa trên mức tiêu thụ trung bình hàng năm là 3.300 Kwh điện cho một ngôi nhà).

Tăng giá trị sử dụng cho đất

Một lợi thế lớn của điện mặt trời là các dự án có thể xây dựng tại những nơi không sử dụng để canh tác, có thể kết hợp các trang trại điện gió với trang trại điện mặt trời hoặc trên các hồ thủy lợi, thủy điện, nhờ đó giảm chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng, đường dây, đem lại hiệu quả cao.

Hiện nay, một hình thức cũng được các doanh nghiệp phổ biến sử dụng đó là kết hợp mô hình trang trại điện mặt trời và chăn nuôi gia súc hay trồng hoa màu. Nhờ đây các tổ chức có thể tiết kiệm được diện tích đất trồng, thêm vào đó còn mang lại nhiều nguồn thu lớn.

Không mất quá nhiều chi phí để bảo trì

Bất kể là các tấm pin được lắp đặt theo hình thức gác mái (hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ…) hay các hệ thống có mô hình lớn (như trang trại…) thì chi phí hay số lần bảo trì đều không nhiều. Đây là một loại sản phẩm rất bền, được kiểm định qua nhiều bước, đặc biệt được thiết kế để chống lại các ngoại lực từ bên ngoài. 

Bảo vệ môi trường

Trang trại năng lượng mặt trời (Solar Farm) cung cấp nguồn năng lượng cho lưới điện giống như các nhà máy nhiệt điện, thủy điện nhưng điểm nổi bật là các trang trại năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm hoặc tác động đến thiên nhiên môi trường như các nhà máy điện truyền thống.

Năng lượng mặt trời hoàn toàn “xanh” và “sạch”, chính vì thế việc lắp đặt một hệ thống pin hoàn toàn không gây ra ảnh hưởng xấu đến môi trường hay sức khỏe con người. Với một hệ thống năng lượng mặt trời có công suất 1.8KWp trung bình có thể giảm lượng khí thải carbon trong gia đình của bạn hơn 900kg CO2 / năm. Bên cạnh đó, việc lắp đặt này còn giúp giảm thiểu được tác động xấu của hiện tượng hiệu ứng nhà kính gây ra.

Hình thức đầu tư hấp dẫn

Mục đích chính của các doanh nghiệp khi bắt đầu xây dựng mô hình trang trại điện mặt trời đó là khả năng đầu tư mang lại lợi nhuận cao của mô hình này. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu cũng thay đổi theo thời gian, vì thế doanh nghiệp cần liên tục đổi mới mô hình kinh doanh để không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn năng lượng mặt trời mà còn bảo đảm được an ninh năng lượng quốc gia.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment