Home Blog Lợi ích của việc đầu tư 1MW điện mặt trời

Lợi ích của việc đầu tư 1MW điện mặt trời

by admin
0 comment

Điện năng lượng mặt trời hay suất đầu tư 1MW đem đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp hiện nay như:

Thứ nhất, chủ động nguồn điện, giảm tiền điện mỗi tháng

Khi doanh nghiệp chọn suất đầu tư 1MW điện mặt trời tức là doanh nghiệp đang thực hiện việc chủ động tạo nguồn điện sạch tại chỗ cung cấp cho nhu cầu kinh doanh, sản xuất. Hệ thống cung cấp 1 lượng điện khá lớn, doanh nghiệp sẽ hạn chế lấy điện từ nguồn điện lưới quốc gia, từ đó chi phí tiền điện mỗi tháng sẽ giảm. Việc tự tạo ra điện bằng cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời để sử dụng tiết kiệm được khoản tiền khá lớn cho doanh nghiệp vì giá điện được tính cho doanh nghiệp cao hơn nhiều tùy vào từng khung giờ.

Khi doanh nghiệp lắp suất đầu tư 1MW điện mặt trời sẽ góp phần làm giảm gánh nặng cho các đơn vị điện nhất là ở những nơi có nhu cầu sử dụng điện cao. Điều này có lợi cho chính hoạt động của doanh nghiệp vì nếu xảy ra tình trạng thiếu điện thì hoạt động sản xuất sẽ bị gián đoạn.

Lắp hệ thống điện mặt trời 1MW cũng giảm được chi phí cho việc làm mát văn phòng, nhà xưởng,…. Không gian mát mẻ, các máy móc thiết bị trong công trình được vận hành hiệu quả hơn, độ bền thiết bị được tăng lên. 

Thứ hai, tăng lợi thế cạnh tranh

Hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp hoạt động trên cùng một lĩnh vực, vì thế khó tránh khỏi việc các doanh nghiệp luôn phải thay đổi để tồn tại trên thị trường. Nhiều người đang có xu hướng lựa chọn những công ty thực hiện sản xuất “xanh”, thân thiện với môi trường, do vậy để thu hút khách hàng và thay đổi phù hợp với yếu tố thị trường việc lắp đặt và sử dụng nguồn năng lượng sạch như suất đầu tư 1MW điện mặt trời là một lựa chọn thiết yếu.

Thứ ba, bảo vệ mái, tăng tuổi thọ cho mái

Với suất đầu tư 1MW điện mặt trời, doanh nghiệp có thể tận dụng tối ưu diện tích trống ở trên mái. Trước giờ, các doanh nghiệp ít khi sử dụng đến phần mái nhà văn phòng, nhà xưởng mà thường được để trống trong suốt khoảng thời gian sử dụng. Trong khi đó việc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời góp phần bảo vệ mái, tránh các tác động từ môi trường lên mái như nắng, mưa, … tăng tuổi thọ cho mái nhà chống thấm, dột vào bên trong gây hư hại nhiều thiết bị khác.

Thứ tư, giảm chi phí lắp đặt, rút gọn thời gian hòa vốn

Công nghệ điện mặt trời ngày càng phát triển, dẫn tới chi phí lắp điện mặt trời áp mái cũng giảm theo. Giá điện mặt trời đầu tư 1MW cũng đã giảm rất nhiều so với các năm trước. Hơn nữa hệ thống 1MW cũng được đánh giá là rẻ hơn nhiều so với các mức công suất khác do chi phí của mỗi kWp thấp hơn. Chi phí đầu tư thấp, thời gian hoàn vốn nhanh, khả năng tạo ra lợi nhuận lớn. Đây là bài toán đầu tư an toàn – chắc chắn. Với công suất 1MW thì doanh nghiệp chỉ mất vài năm để có thể thu hồi vốn và sinh lời.

Có thể bạn quan tâm: KWh là gì, cách tính và ý nghĩa của kWh trong hệ thống điện mặt trời

Thủ tục đầu tư điện mặt trời 1MW được quy định như thế nào ?

Nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ thủ tục khi lắp đặt suất đầu tư 1MW điện mặt trời khá phức tạp, rườm rà nên còn đắn đo. Tuy nhiên, trên thực tế thủ tục dự án điện mặt trời 1MW lại được thực hiện khá tinh gọn, đơn giản, nhanh để không tốn quá nhiều thời gian của doanh nghiệp cũng như nhà cung cấp. Doanh nghiệp không cần giấy phép hoạt động điện, mà chỉ cần đăng ký nối với bên mua điện. Chi tiết về thủ tục thực hiện được hướng dẫn cụ thể trong Thông tư 18/2020/TT-BCT.

Thủ tục đầu tư điện mặt trời nhanh gọn nên đây cũng là nguyên nhân ngày càng có nhiều doanh nghiệp thực hiện lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Đặc biệt nếu doanh nghiệp lắp đặt điện năng lượng mặt trời suất đầu tư 1MW vào vận hành trước năm 2021 thì doanh nghiệp đó sẽ được hưởng giá bán điện mặt trời hấp dẫn theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment