Home Blog Lợi ích lâu dài, xu hướng tương lai của pin năng lượng mặt trời

Lợi ích lâu dài, xu hướng tương lai của pin năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Hay còn gọi là solar panel, pin mặt trời, là một thiết bị giúp biến đổi quang năng (năng lượng ánh sáng) thành điện năng (năng lượng điện) dựa trên hiệu ứng quang điện và lí thuyết nền tảng vật lí bán dẫn.

Quy trình hoạt động của tấm pin năng lượng
mặt trời

Trên mỗi tấm pin năng lương mặt trời có 60 hoặc 72 tế bào quang điện (solar cells), được tạo nên từ chất bán dẫn. Loại chất bán dẫn phổ biến nhất hiện nay là silic dạng đa tinh thể. Cụ thể, tính chất dẫn điện của nó sẽ phụ thuộc vào mức năng lượng (năng lượng photon từ ánh sáng) nhận được (lý thuyết cơ học lượng tử) để kích thích các electron ở lớp N tách khỏi vị trí của nó và để lại một lỗ trống di chuyển về lớp P, lúc này electron có thể di chuyển tự do, hiện tượng này tiếp diễn liên tục khi có nguồn ánh sáng chiếu vào sẽ hình thành dòng chảy electron (dòng điện).

Lợi ích của tấm pin năng lượng mặt trời

Lợi ích kinh tế

Giá thành tấm pin mặt trời hợp lí, mang hiệu quả sử dụng cao

Trong thời đại giá điện đang có xu hướng tăng cao, sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí chi trả tiền điện hàng tháng. Đặc biệt đối với các chủ nhà xưởng, nông trại, khu công nghiệp, các cơ sở cần tiêu thụ một lượng điện năng lớn, chi phí hàng tháng sẽ giảm đáng kể, hoặc thậm chí về 0 khi sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Khi điện năng do hệ thống pin sản xuất lớn hơn lượng điện bạn tiêu thụ, bạn có thể bán lại điện cho Tổng Cty Điện lực Việt Nam EVN theo Chính sách của Nhà nước.

Bên cạnh đó, giá tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt cho hộ gia đình, doanh nghiệp khá rẻ, chi phí lắp đặt không quá cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.

Thời gian sử dụng lâu dài

Thời hạn sử dụng cũng như chính sách bảo hành dài hạn khi lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời rất lâu dài. Tại Intech Energy, chúng tôi có chính sách bảo hành 25 năm với những tấm pin mặt trời.

Lợi ích môi trường

Tạo ra nguồn năng lượng xanh

Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên quen thuộc với tất cả mọi người. Nhờ có tấm pin năng lượng mặt trời mà nguồn năng lượng tự nhiên đó được chuyển hóa thành điện năng để phục vụ cho đời sống.

Thân thiện với môi trường

Pin năng lượng mặt trời làm từ silic, nguyên tố phổ biến thứ 2 trên Trái đất chỉ sau Oxy, có thể tái chế để sử dụng lại cho sản xuất pin hoặc phục vụ mục đích khác, thân thiện với môi trường, là ứng viên sáng giá nhất thay thế cho nguồn nguyên liệu hóa thạch, vốn được sử dụng để sản xuất điện phổ biến hiện nay, gây tác động xấu tới môi trường.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment