Home Blog Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Thái Bình được thực hiện ra sao? 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Thái Bình được thực hiện ra sao? 

by admin
0 comment

1. Quy trình lắp đặt điện mặt trời tại Thái Bình

Hiện nay, Hòa Phát Solar cung cấp dịch vụ thiết kế thi công hệ thống điện mặt trời. Trong mỗi công trình, quy trình làm việc của chúng tôi được tiến hành nghiêm ngặt với các bước cơ bản dưới đây:

– Bước 1: Nhận thông tin từ khách hàng và tư vấn cho khách hàng

– Bước 2: Khảo sát thực tế tại các địa phương tại Thái Bình có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời. Bước này bao gồm một số công việc như: khảo sát hướng nắng, diện tích mái nhà, hệ số bức xạ….Dựa trên số liệu khảo sát, kỹ sư sẽ tư vấn cho khách hàng công suất phù hợp nhất với gia đình mình.

– Bước 3: Báo giá sơ bộ và tiến hành ký hợp đồng thi công

– Bước 4: Đội ngũ nhân viên tiến hành thi công điện mặt trời tại các huyện của Thái Bình như Hưng Hà, Đông Hưng, Thái Thụy, Vũ Thư, Tiền Hải…Công đoạn thi công là trọn gói, do toàn bộ đội ngũ nhân viên của công ty thực hiện.

– Bước 5: Tiến hành bàn giao hệ thống điện mặt trời cho khách hàng đúng thời hạn. Tiếp đó là các khoảng thời gian vận hành và bảo trì hệ thống.

2. Cấu tạo hệ thống điện mặt trời

Mỗi một hệ thống điện mặt trời tại Thái Bình cũng như các địa phương khác sẽ bao gồm các thiết bị dưới đây:

 • Hệ thống dàn pin mặt trời
 • Biến tần (bộ hòa lưới) inverter
 • Khung giàn giá đỡ để lắp đặt pin mặt trời
 • Bộ điều khiển sạc pin năng lượng mặt trời
 • Đồng hồ đo đếm điện năng hai chiều
 • Một số thiết bị điện và vật tư hỗ trợ khác

3. Lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời Thái Bình

Để đảm bảo hệ thống được lắp đặt đúng kỹ thuật, vận hành ổn định, tạo ra lượng điện tối đa, trong quá trình thi công cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Cần chọn pin mặt trời với thương hiệu và công suất phù hợp với hệ thống. Biến tần cũng cần chọn loại tương thích để đảm bảo an toàn và phát huy tối đa tác dụng.
 • Trước khi lắp đặt, các kỹ sư cần tính toán, khảo sát đến các vấn đề như diện tích mái có đủ để lắp đặt pin mặt trời không, hướng nắng như thế nào, khu vực đó có bị bóng đổ hay bị che khuất bởi cây xanh hay vật cản nào khác không…
 • Trước khi lắp đặt hệ thống, cần dự toán chi phí phù hợp dựa vào lượng điện năng tiêu thụ hoặc dựa vào số tiền điện phải chi trả hàng tháng. Dựa trên dự toán để chọn công suất hệ thống phù hợp, tránh tình trạng thiếu hoặc dư thừa điện gây lãng phí.
 • Trong quá trình lắp đặt, đội ngũ công nhân phải được đeo găng tay, mặc đồ bảo hộ và cần ít nhất hai người cùng thực hiện để hỗ trợ nhau khi cần thiết.
 • Các tấm pin mặt trời với mái nhà cần có một khoảng cách nhất định, không được để sát nhau nhằm mục đích giúp tấm pin thông hơi và tản nhiệt.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment