Home Blog Kinh nghiệm lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình

Kinh nghiệm lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình

by admin
0 comment

Với nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội, pin năng lượng mặt trời đang là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và hiểu biết về lĩnh vực này. Bạn muốn lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình nhưng còn thiếu kinh nghiệm nên rất băn khoăn? Dưới đây là những chia sẻ hữu ích bạn nên tham khảo nhé!

Lựa chọn pin năng lượng mặt trời công suất phù hợp

Lựa chọn công suất lắp đặt phù hợp

Hiện nay, pin năng lượng mặt trời được thiết kế với nhiều gói công suất khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Trong đó, gói 2kw đến 3kw được đánh giá là phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.

Bởi theo tính toán của các chuyên gia, diện tích mặt bằng của các hộ gia đình thường rộng từ 15m2 đến 30m2, lượng điện tiêu thụ hàng tháng thường không vượt quá 1 triệu đồng. Như thế, pin năng lượng mặt trời gia đình công suốt 2kw đến 3kw là phù hợp, không gây lãng phí.

Pin năng lượng mặt trời thích hợp lắp đặt với những gia đình sử dụng điện nhiều vào ban ngày

Điện năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh vô tận, an toàn với sức khỏe con người, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. Tuy nhiên, để lắp đặt hệ thống điện này bạn cần đầu tư một số tiền không nhỏ.

Nếu mức độ tiêu thụ điện năng của gia đình bạn từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng/năm thì không nên lắp đặt. Hoặc nhu cầu sử dụng điện của gia đình tập trung chủ yếu vào ban đêm thì lắp điện mặt trời cũng sẽ không không hiệu quả

Với những gia đình mức độ tiêu thụ điện năng lớn, sử dụng nhiều vào ban ngày thì lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình là lựa chọn tuyệt vời. Gia đình bạn có thể sử dụng điều hòa, máy giặt, tivi, tủ lạnh….thoải mái mà không mất thêm phí gì. Thậm chí nguồn điện mặt trời dư thừa có thể hòa vào điện lưới, bán cho điện lực EVN.

Các hộ gia đình ở nông thôn làm nghề xay xát hoặc làm một số nghề thủ công khác sử dụng nhiều điện năng ban ngày cũng nên lắp đặt điện mặt trời vì nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Nên lắp đặt pin năng lượng mặt trời hòa vào điện lưới quốc gia

Hệ thống điện mặt trời phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết. Hơn nữa ban đêm không có ánh sáng mặt trời nên nó không thể tạo ra điện. Để chủ động nguồn điện phục vụ cho sản xuất và đời sống mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí bạn cần chú ý lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa vào điện lưới quốc gia. Chỉ cần lắp nguồn điện AC từ pin năng lượng mặt trời kết nối với tụ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện đang dùng. Như vậy, khi gia đình bạn có thể sử dụng song song hai nguồn điện. Khi không có điện mặt trời sẽ sử dụng điện lưới và ngược lại.

Cách lắp đặt này vừa giúp gia đình bạn chủ động trong việc sử dụng nguồn điện vừa đảm bảo điện mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm đối với nhân viên sửa chữa điện khi điện lưới mất.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình cần tính đến không gian lắp đặt

Pin năng lượng mặt trời gia đình hoạt động phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời chiếu xuống. Lượng ánh nắng mặt trời càng lớn thì hiệu suất hoạt động của thiết bị càng cao. Tính kinh tế của pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào hai yếu tố: nhu cầu sử dụng của gia đình và vị trí lắp đặt.

Vị trí lắp đặt tốt, có nhiều ánh nắng, ánh nắng thường xuyên thì điện năng sản sinh ra sẽ lớn. Tuy nhiên, thời tiết, nhiệt độ ở các vùng miền của Việt Nam hoàn toàn khác nhau. Chúng ta không thể áp dụng công thức chung cho tất cả mọi miền. Miền Trung và miền Nam là nơi có nhiều nắng, lắp đặt điện mặt trời sẽ hiệu quả hơn so với các tỉnh thành ở miền Bắc.

Mặt khác, những gia đình sống trong khu vực có nhiều ánh nắng nhưng lại bị che chắn bởi các tòa nhà cao tầng cũng không nên lắp đặt điện mặt trời vì không mang lại hiệu quả sử dụng cao. Nói tóm lại, trước khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời gia đình bạn cần tính đến vị trí lắp đặt, không gian lắp đặt có thực sự phù hợp không?

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment