Home Blog Giảm bớt gánh nặng chi phí sử dụng điện hàng tháng

Giảm bớt gánh nặng chi phí sử dụng điện hàng tháng

by admin
0 comment

Giảm bớt gánh nặng chi phí sử dụng điện

Việc sử dụng nguồn năng lượng điện mặt trời thay thế cho điện lưới thông thường trước mắt là giảm được chi phí sử dụng điện cho gia đình và doanh nghiệp của bạn, sau đó có thể dần thay thế hoàn toàn nếu sản lượng điện thu được lớn hơn so với mức sử dụng.

Với việc giá điện tăng cao từ tháng 3/2019 gây xôn xao dư luận, là chủ đề nóng trên nghị trường đã có nhiều hộ dân phản ánh hiện tượng hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến từ 50% tới 70%. Trong khi chờ đợi điều chỉnh từ Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhiều gia đình đã đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tiết kiệm chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Chi phí duy trì hệ thống thấp

Có thể cho rằng, yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn một hệ mặt trời là chất lượng của các tấm pin mặt trời cũng như biến tần. Trong vòng 25 năm, các tấm pin mặt trời sẽ phải chịu đựng hơn 100.000 giờ nắng nóng không ngừng, những cơn nóng và lạnh, gió, mưa, muối ăn mòn, mưa đá và nhiều hơn nữa. Chính vì vậy, các tấm pin mặt trời được thiết kế với bề mặt chắc chắn để có thể chống lại những ngoại lực này. Cũng nhờ thế, chi phí duy trì hoạt động hay chi phí bảo trì cho hệ thống điện mặt trời  gần như là con số không.

Tận dụng được nguồn lực

Hiện nay, để tận dụng được tối đa các nguồn lực có sẵn, thì việc đầu tư điện mặt trời ngày càng được đa dạng hóa mô hình. Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống các tấm pin năng lượng điện mặt trời  thì các hộ gia đình còn kết hợp việc chăn nuôi, tận dụng đất nông nghiệp…

Phần mái nhà được cách nhiệt bằng việc phủ lên hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng cho ngôi nhà, nhà xưởng sản xuất, văn phòng công ty, chung cư, khách sạn và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh. Một số hộ sử dụng hệ thống điện mặt trời áp mái cho khu chăn nuôi lợn, gà… của mình. Ngoài ra, việc lắp đặt hệ thống ngoài trời còn có thể kết hợp trồng các loại cây nông nghiệp, gia tăng được mức sản lượng cho hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Một số nơi cũng tận dụng những khu đất không canh tác, không được đưa vào sử dụng để lắp đặt hệ thống, việc này sẽ giảm thiểu được việc lãng phí nguồn tài nguyên đất.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment