Home Blog Giá đầu tư điện mặt trời năm 2021

Giá đầu tư điện mặt trời năm 2021

by admin
0 comment

Hệ thống năng lượng mặt trời hiện nay đang được đầu tư mạnh mẽ. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa dám lắp đặt hệ thống này vì băn khoăn về giá đầu tư điện mặt trời, nhất là khi chi phí cho các vật tư không phải là con số nhỏ. Bạn có thể theo dõi những thông tin dưới đây để giải đáp băn khoăn của mình nhé.

Giá đầu tư điện mặt trời năm 2021

Quan tâm về giá đầu tư điện mặt trời là việc làm cần thiết trước khi quyết định có nên lắp đặt hay không. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin này nhằm có sự chuẩn bị tài chính, cân đối ngân sách một cách tốt nhất.

–       Cách dự toán chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời

+ Dự toán chi phí đầu tư dựa trên kWp

Nếu muốn dự toán chi phí đầu tư điện năng lượng mặt trời, bạn có thể dựa vào kWp. 1kwp = 3 tấm pin mặt trời có thể tạo ra 4-5kwh/ngày. Như vậy, với 1Kwp sẽ tạo ra được 120-150 kwh/1 tháng tương đương với 120-150 số điện/tháng.

Giá 1kWP hiện nay dao động từ 17-20 triệu đồng. Dựa trên số điện gia đình mình dùng hàng tháng mà bạn có thể tính được số kWp phù hợp. Ví dụ như gia đình bạn mỗi tháng sử dụng hết 3kWp thì chi phí đầu tư cho hệ thống điện mặt trời sẽ là khoảng 51-60 triệu đồng.

+ Dự toán chi phí đầu tư dựa trên số tiền điện phải trả mỗi tháng

Kiểm tra lại hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình mình để biết được số tiền điện cần trả mỗi tháng là bao nhiêu, nếu lắp đặt điện mặt trời có mang lại lợi ích không, thời gian hoàn vốn như thế nào… Bạn có thể gặp phải hai trường hợp dưới đây:

–       Trường hợp 1: Tiền điện dưới 1 triệu đồng/1 tháng: Có thể cân nhắc đầu tư hệ thống có công suất 3.24kWp với khả năng tạo ra 390kwh tương đương với 390 số điện. Chi phí đầu tư từ 58-64 triệu đồng. Tuy nhiên, do số tiền điện hàng tháng ít nên nếu lắp hệ thống này sẽ lâu hoàn vốn hơn.

–       Trường hợp 2: Tiền điện trên 1 triệu đồng/1 tháng: Có thể cân nhắc đầu tư hệ thống 3.24 – 10.8kWp cho gia đình mình. Hệ thống có thể hoàn vốn sau 4-6 năm sử dụng.

Lưu ý: Hệ thống điện mặt trời có công suất càng lớn thì thời gian hoàn vốn càng nhanh và chi phí lắp đặt cũng rẻ hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng giá đầu tư điện năng lượng mặt trời

Giá lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ được cấu thành từ chi phí cho các thành phần tạo nên hệ thống, cụ thể:

–       Pin mặt trời: Chiếm khoảng 60% chi phí

–       Các vật tư phụ trợ cho hệ thống: inverter, tủ điện, dây cáp: chiếm 20% chi phí

–       Thi công mái: Chiếm khoảng 10-15% chi phí

–       Khảo sát, thiết kế, bảo hành, hậu mãi: miễn phí

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment