Home Blog Cách xử lý lỗi inverter hòa lưới

Cách xử lý lỗi inverter hòa lưới

by admin
0 comment

Sửa chữa inverter hòa lưới  là việc sẽ xảy ra trong vài năm tới. Vi trong quá trình vận hành sử dụng thì việc khắc phục các sự cố hỏng hóc xảy ra của inverter hòa lưới là điều khó tránh khỏi. Dịch vụ thay thế sửa chữa ra đời nhằm giúp khách hàng sử dụng các thiết bị trở lại hoạt động bình thường, tiết giảm chi phí đầu tư và khấu hao cho vòng đời sản phẩm.

Như chúng ta đã biết, việc đầu tư cho hệ thống điện mặt tời lên đến hàng MW thì số lượng thiết bị khá lớn. Trong đó bộ hòa lưới Biến tần Inverter chiếm 10% tổng mức đầu tư. Nhưng còn quan trọng hơn là khi thiết bị hoạt động tạo ra sản lượng điện liên tục, điều gì sẽ xảy ra khi hệ thống ngừng hoạt động trong một ngày, rồi đến một tuần, thậm chí cả tháng nếu không khắc phục được sự cố khi inverter báo lỗi.

Kiểm tra đấu nối vào hệ thống điện mặt trời

Thông thường hệ thống 1MW thì sản lượng điện tạo ra trung bình khoản 5.000kw/ ngày. Nếu tính giá điện hiện nay thì sẽ thu được khoản 10 triệu/ ngày. Vì vậy thời gian để hệ thống không hoạt động trong thời gian dài là một tổn thất vô cùng lớn.

Việc sửa chữa inverter hòa lưới  thực tế không phải đợi thiết bị hư hỏng mới sửa chữa, mà là cân chỉnh các thông số điện áp nhằm đảm bảo các thông số đầu ra trong suốt quá trình hoạt động 30 năm.

Các trường hợp mà thiết bị cần sửa chưa được ghi nhận:

  • Sét đánh thủng
  • Chập, chạm (rò dòng) DC (DC Switch)
  • Lệch pha, lệch tần số.
  • Lỗi phần mềm cần update

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment