Home Blog Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước biến tần

Các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước biến tần

by admin
0 comment

Biến tần năng lượng mặt trời có đủ loại kích thước lớn nhỏ khác nhau. Tương tự như các tấm pin mặt trời, kích thước của một biến tần có thể được đánh giá bằng watt (W). Khi nói đến kích thước biến tần năng lượng mặt trời, người lắp đặt sẽ tính đến ba yếu tố chính: kích thước của mảng năng lượng mặt trời, địa lý của bạn và các điều kiện cụ thể của địa điểm.

Kích thước hệ thống

Kích thước của hệ thống năng lượng mặt trời là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định kích thước thích hợp cho inverter. Vì nó chuyển đổi điện một chiều đến từ hệ thống, nên nó cần có khả năng xử lý tất cả điện năng mà hệ thống tạo ra.

Theo nguyên tắc chung, kích thước của biến tần phải tương tự với định mức DC của hệ thống năng lượng mặt trời; nếu bạn đang lắp đặt một hệ thống 6 kilowatt (kW), bạn có thể mong đợi biến tần được đề xuất là khoảng 6000W, cộng hoặc trừ một tỷ lệ phần trăm nhỏ.

Các nhà sản xuất biến tần thường liệt kê các nguyên tắc định cỡ cho công suất hệ thống mà các bộ biến tần của họ có thể được ghép nối với nhau trên tờ thông số sản phẩm của họ. Nếu kích thước của hệ thống được ghép nối với biến tần của họ nằm ngoài các hướng dẫn đã nêu, các nhà sản xuất có thể làm mất hiệu lực bảo hành của họ.

Địa lý

Địa lý cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định kích thước inverter do tác động của nó đến việc sản xuất hệ thống của bạn. Nếu nơi bạn sống có bức xạ mặt trời cao hơn (tức là lượng bức xạ mặt trời lớn hơn) như vậy, một hệ thống 6 kilowatt (kW) trên mái nhà chỗ bạn sẽ tạo ra nhiều điện năng hơn một hệ thống có kích thước tương tự ở nơi ít bức xạ hơn

Bởi vì hai hệ thống này sẽ tạo ra lượng điện DC khác nhau tại một thời điểm nhất định, các bộ biến tần cần thiết để xử lý tải điện đó cũng có thể có kích thước khác nhau. Ở những khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời hơn và nhiệt độ vừa phải, bộ inverter có thể sẽ có kích thước gần hơn với công suất tổng thể của hệ thống năng lượng mặt trời để nó có thể xử lý gần với sản lượng điện tối đa của hệ thống tại bất kỳ điểm nào. Ngoài ra, nếu hệ thống gặp phải lượng bức xạ mặt trời thấp hơn hoặc nhiệt độ cao làm giảm hiệu suất của tấm pin, thì ít có khả năng tạo ra sản lượng điện tối đa được xác định bởi xếp hạng DC trong điều kiện thử nghiệm tiêu chuẩn (STC). Trong những tình huống này, một biến tần nhỏ hơn, kích thước nhỏ hơn có thể hoàn thành công việc.

Các yếu tố khác

Một số yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến kích thước của inverter. Tương tự như vị trí địa lý, độ nghiêng và góc phương vị mà hệ thống được lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến lượng điện mà hệ thống có thể sản xuất. Các yếu tố môi trường (chẳng hạn như bóng râm, bụi, v.v.) tương tự sẽ đóng một vai trò lớn trong lượng ánh nắng mặt trời chiếu đến

Nhà lắp đặt năng lượng mặt trời sẽ tính đến những cân nhắc này, hiệu quả của thiết bị và hơn thế nữa khi ước tính sản lượng tổng thể của hệ thống. Tất cả sẽ góp phần vào yếu tố suy giảm tổng thể của hệ thống của bạn, được sử dụng để giúp xác định những gì hệ thống của bạn sẽ tạo ra trong một tình huống thực tế (trái ngược với thông số kỹ thuật STC được xác định trong phòng thí nghiệm.) bóng râm, ở độ nghiêng dưới tối ưu, hoặc quay về hướng đông thay vì hướng nam có hệ số suy giảm cao hơn so với hệ thống trên mái nhà hướng nam có nắng.

Các hệ thống điện mặt trời có hệ số suy giảm cao hơn sẽ không đạt được sản lượng năng lượng tối đa của chúng và do đó có thể cung cấp công suất biến tần nhỏ hơn so với kích thước của hệ.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment