Home Blog Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê trang trại năng lượng mặt trời

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê trang trại năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Như chúng ta đã thấy, giá thuê đất trên không cố định. Chúng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm:

1. Quy mô của dự án

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá thuê đất là quy mô dự án của bạn. Các dự án lớn đòi hỏi nhiều không gian hơn, và do đó, tính kinh tế theo quy mô sẽ được áp dụng. Ví dụ, tỷ lệ cho thuê đất trên mỗi mẫu Anh đối với các khu vực dưới 30 mẫu Anh sẽ cao hơn tỷ lệ cho thuê trên 100 mẫu Anh trong cùng một khu vực.

Lý do chính cho sự khác biệt này là cơ sở hạ tầng điện, cũng như phần thưởng và rủi ro của chủ sở hữu đất.

Các dự án điện mặt trời nhỏ, đặc biệt là dưới 3 MW, được hưởng lợi từ sự sẵn có của các trạm biến áp gần đó. Vì vậy, việc mua các thiết bị mới và đắt tiền để bổ sung một lượng nhỏ công suất vào lưới là không kinh tế.

Do đó, điều đó có nghĩa là các nhà phát triển nhỏ sẽ trả nhiều tiền hơn để có trang web phù hợp.

Ngoài ra, các khoản nợ phải trả và thời gian trả trước cần thiết để bắt đầu một dự án nhỏ hay lớn là như nhau. Điều này làm tăng sức đề kháng của chủ đất. Đó là bởi vì họ không muốn xây dựng trên đất của họ, nơi không đáp ứng ngưỡng thưởng tài chính của họ.

Họ không muốn có những hợp đồng dài hạn không lý tưởng về mặt kinh tế đối với họ, do đó tỷ lệ sẽ cao hơn.

2. Giá đất khu vực và mục đích sử dụng thay thế

Giá đất hiện tại và khả năng sử dụng thay thế có lợi cho đất có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí thuê đất. Ví dụ, một trang trại trồng nho ở California sẽ cần nhiều hơn một trang trại gia súc ở Texas.

Tất cả điều này là do giá trị mà chủ đất gắn liền với trang trại của mình. Họ đặt một mức giá tùy thuộc vào số lợi nhuận mà họ mong đợi kiếm được từ trang trại của họ.

Mặc dù đầu tư vào năng lượng mặt trời mang lại giá trị sử dụng đất cao hơn, nhưng yếu tố tương tự cũng làm tăng chi phí của nó. Bạn sẽ có mức giá thuê khác nhau ở các khu vực khác nhau, thậm chí trong cùng một tiểu bang. Các khu vực được tưới tiêu ở một trạng thái sẽ có chi phí cao hơn so với các khu vực không được tưới tiêu trong cùng một trạng thái.

Dựa trên báo cáo giá đất nông nghiệp năm 2018 của USDA , rõ ràng là việc sử dụng đất hiện tại là một yếu tố quyết định tỷ lệ cho thuê.

Theo báo cáo này, giá đất trung bình trên toàn nước Mỹ là khoảng $ 3,140 cho mỗi mẫu Anh.

Chi phí có thể lên tới $ 13,800 cho mỗi mẫu Anh ở Rhode Island. Ở New Mexico, chi phí có thể xuống tới $ 530 cho mỗi mẫu Anh.

Đất nông nghiệp đã trở thành mục tiêu đáng kể của các nhà phát triển đất ở Mỹ. Do đó, có sự khác biệt đáng kể về giá thuê giữa các tiểu bang.

3. Nhu cầu và nguồn cung của các trang web năng lượng mặt trời trong một khu vực

Không có gì phải bàn cãi khi lực lượng cung và cầu có ảnh hưởng đáng kể đến giá của bất kỳ mặt hàng nào. Điều này không khác gì trong trường hợp giá thuê trang trại năng lượng mặt trời. Nếu nhu cầu về các địa điểm lý tưởng cao hơn nguồn cung của nó, giá thuê sẽ tăng.

Sự sẵn có của đất phù hợp để lắp đặt nhà máy năng lượng mặt trời có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả những hạn chế về đất đai tự nhiên. Ví dụ, nếu chúng ta xem xét một nơi như Florida, khu vực này có nhiều đất ngập nước.

Ngoài ra, tỷ lệ bảo hiểm rất cao, đặc biệt là gần các đường bờ biển. Mặt khác, một nơi như Virginia có một phần miền núi phía tây, trong khi phía đông là đô thị hóa.

Tất cả những điều này hạn chế số lượng đất có sẵn có thể phù hợp với các trang trại năng lượng mặt trời lớn. Ngoài ra, những khu vực đã bắt đầu lắp đặt năng lượng mặt trời từ lâu, có thể bị thiếu đất.

Đó là bởi vì mảnh đất tốt nhất có thể đã bị chiếm đoạt. Khi cung ít hơn cầu, giá thuê trang trại năng lượng mặt trời, trong hầu hết các trường hợp sẽ cao.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment