Home Blog Các loại trang trại năng lượng mặt trời khác nhau

Các loại trang trại năng lượng mặt trời khác nhau

by admin
0 comment

Sự khác biệt lớn nhất giữa trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích và trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng là quy mô: các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích có xu hướng lớn hơn nhiều so với trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng.

Các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích có thể có công suất từ ​​1 MW đến 2.000 MW. Mặt khác, các trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng thường có quy mô dưới 5 MW và không có gì lạ khi tìm thấy những trang trại có công suất dưới 100 kW.

Một điểm khác biệt chính giữa hai loại trang trại năng lượng mặt trời là chúng cung cấp năng lượng cho ai.

Các dự án trang trại năng lượng mặt trời cộng đồng phục vụ những người đăng ký hoặc thành viên đã trả tiền cho một phần năng lượng của nó. Mặt khác, các trang trại năng lượng mặt trời phục vụ công ty tiện ích và tất cả các khách hàng của họ như một phần của hỗn hợp năng lượng mà nó mang trên các đường dây điện của mình.

Chi phí trang trại năng lượng mặt trời là bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt trang trại năng lượng mặt trời thường từ 0,82 đô la đến 1,36 đô la cho mỗi watt . Điều đó có nghĩa là một trang trại năng lượng mặt trời 1 megawatt (MW) sẽ có giá từ 820.000 đến 1,36 triệu đô la.

Những con số này dựa trên số liệu chi phí quốc gia trung bình của SEIA trong quý 1 năm 2020. Con số mà tôi đã trích dẫn ở trên cũng giả định rằng bạn đã có đất để xây dựng trang trại năng lượng mặt trời.

Các trang trại năng lượng mặt trời xây dựng và vận hành rẻ hơn nhiều so với các hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Số liệu thống kê của SEIA cho thấy hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời dân dụng – thường dưới 20 kW – chi phí 2,84 đô la mỗi watt.

Nói cách khác, chi phí cho mỗi watt cho một trang trại năng lượng mặt trời thấp hơn một nửa chi phí lắp đặt điện mặt trời dân dụng.

Chi phí thấp của các trang trại năng lượng mặt trời cũng là lý do tại sao các tiện ích đang ngày càng sử dụng các trang trại năng lượng mặt trời khi bổ sung công suất phát điện mới; nó không chỉ rẻ hơn năng lượng mặt trời trên mái nhà mà còn cạnh tranh với hầu hết các nguồn năng lượng khác !

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment