Home Blog Biện pháp tiết kiệm điện trong trường học.

Biện pháp tiết kiệm điện trong trường học.

by admin
0 comment

Trường học là nơi công cộng, việc tiết kiệm điện trong trường học phụ thuộc phần lớn vào ý thức của giáo viên và học sinh. Nhưng vẫn còn rất khó trong việc nâng cao ý thức giáo viên và học sinh.

Có rất nhiều các giải pháp tiết kiệm điện được áp dụng trong trường học như nâng cao ý thức giáo viên và học sinh, thắp các bóng đèn lep có công suất thấp, tắt điện khi không sử dụng, chỉ sử dụng khi cần thiết. Nhưng tất cả các giải pháp đó chỉ làm giảm một phần chi phí điện. Hiện nay pin năng lượng mặt trời được coi như là giải pháp nổi bật, vượt trội nhất, được áp dụng trong rất nhiều các trường học, tiết kiệm chi phí lớn.

Xếp hạng các biện pháp hữu hiệu nhất tiết kiệm điện trong trường học.

  1. Lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời là một bề mặt cảm ứng có nhiều tế bào quang điện có các phần tử bán dẫn có khả năng biến ánh sáng (đi ốt quang) thành năng lượng điện.

Mặc dù khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời thì chi phí ban đầu rất lớn nhưng đổi lại cái được về lâu dài như:

  • Tiết kiệm tiền điện hàng tháng, khai thác nguồn năng lượng sạch, giảm nhiệt độ và còn có khả năng dự trữ cho những ngày trời không có nắng.

Ưu điểm là ở Việt Nam nói chung số lượng ngày nắng nóng nhiều hơn những ngày trời âm u, đặc biệt khu vực phía nam.

Vùng tât nguyên thì số lượng ngày nắng nóng chiếm khoảng 2/3 tổng số ngày trong năm nên việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời để sử dụng là rất khả thi.

Trong khi đó việc lắp đặt pin năng lượng này  có độ bền cao lên tới 20 năm chính vì vậy các trường học, hoặc nơi công sở lên lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời đảm bảo tiết kiệm.

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Thứ nhất, chuẩn bị bề mặt trên mái nhà để lắp đặt sàn và các thiết bị cần thiết cho dàn pin năng lượng mặt trời.

Thứ hai, khảo sát hướng của các tia sáng mặt trời để chọn hướng lắp đặt đón ánh nắng mặt trời tốt nhất.

Thứ ba, lắp mạng lưới các dây điện và đưa pin năng lượng mặt trời vào sử dụng.

Chi phí lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Giá thành mỗi kwp phổ thông là từ 16 – 18 triệu đồng, và cao cấp hơn từ 18-20 triệu đồng, giá áp dụng với quy mô nhà máy, nhà xưởng.

Giá thành mỗi kwp phổ thông từ 14 đến 16triệu đồng, và cao cấp hơn từ 16 – 18 triệu đồng, giá áp dụng với quy mô lớn hơn nhà xưởng tạo ra >1Mkwp.

  1. Tuyên truyền, nâng cao ý thức giáo viên và học sinh.

Bên cạnh đó cần phải tuyên truyền tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh sinh viên biết sử dụng năng lượng điện một cách hợp lý. Làm tốt công tác tuyền là nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm ở mọi nơi mọi lúc chứ không phải chỉ dùng tiết kiệm điện tại cơ quan, đơn vị.

Lãnh đạo cơ quan đơn vị phải xây dựng nội quy, quy định trong việc sử dụng điện; bên cạnh đó cũng có những biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành tốt nội quy, quy định về việc sử dụng tiết kiệm điện trong trường học.

Nội quy :

  • Hãy mở cửa số, cửa phòng để đảm bảo đủ ánh sách và luồng không khí trong lành khi làm việc.
  • Chi bật quạt, bật điện khi cần thiết, nếu dùng điều hòa thì hãy đóng kín cửa và để ở nhiệt đọ 25d
  • Hãy tắt hết công tắc điện trước khi ra khỏi phòng làm việc.
  • Nếu vi phạm (không chấp hành đúng một điều trong nội quy) sẽ bị xử phạt. Tùy vào mức độ vi phạm một lần nhắc nhở, lần 2 khiển trách, lần 3 sẽ phạt hành chính. Và ngược lại nếu ai gương mẫu chấp hành và có sự tuyên truyền, sức lan tỏa tốt sẽ được thưởng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment