Home Blog Các lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Các lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

by admin
0 comment

Các lưu ý khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Bạn có thể thực hiện vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời theo thời gian định kỳ từ 3-6 tháng. Đối với những hệ thống pin đặt tại nơi có lượng bụi cao, ví dụ gần các công trình đang thi công, công xưởng, khu đông dân cư… thì thời gian định kỳ vệ sinh có thể ngắn hơn là 3-4 tháng. Còn đối với những vị trí trong lành hơn thì thời gian định kỳ có thể lên đến 6 tháng.

Để có thể thực hiện tốt quy trình vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thì các chủ đầu tư cần hiểu rõ về hệ thống của mình, cũng như các lưu ý khi bắt tay vào công việc này.

Dưới đây là quy trình tổng hợp các bước làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời mà bạn có thể dễ dàng áp dụng cho hệ thống nhà mình!

Bước 1: Bắt đầu vệ sinh lúc sáng sớm

Bước 2: Ngắt kết nối hệ thống

Bước 3: Sử dụng nước thường và một chút nước rửa chén (Nếu có nên sử dụng nước rửa chuyên dụng)

Bước 4: Sử dụng bàn chải mềm để làm sạch

Bước 5: Làm sạch xà phòng bằng vòi xịt (Không sử dụng vòi xịt có lực quá mạnh)

Bước 6: Chờ tấm pin khô trong 45 phút rồi kết nối lại hệ thống

Có nên thuê công ty có chuyên môn?

Tưởng chừng công việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời là đơn giản nhưng thực ra đây là công việc yêu cầu cao về mặt chuyên môn cũng như sự tỉ mỉ trong quá trình thực hiện.

Hiện nay, một số chủ đầu tư thực hiện vệ sinh bằng cách thuê nhân công địa phương hoặc tự mình thực hiện, tuy nhiên việc này có thể dẫn đến nhiều bất cập cho hệ thống điện mặt trời.

Đầu tiên, xét về mặt chuyên môn, những nhân công tại địa phương thường không nắm rõ về hệ thống điện mặt trời và thường vệ sinh theo cảm tính. Điều này có thể xảy ra sai sót trong quá trình làm việc, ví dụ như nước lan vào các bộ phận khác (dây cáp, phụ kiện điện…) hay không phát hiện được lỗi kỹ thuật khác… Thứ hai, vì đây không phải những người chuyên về điện tái tạo, vì thế họ sẽ không có đầy đủ dụng cụ làm việc hay đồ bảo hộ, việc này không chỉ gây nguy hiểm cho hệ thống mà còn ảnh hưởng đến con người.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng cho hệ thống điện mặt trời của mình, các chủ đầu tư nên tìm kiếm những công ty cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo hành có uy tín để an tâm hơn với khoản đầu tư của bản thân.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

You may also like

Leave a Comment